Cách phân biệt giữa hạt Chia và hạt É

  • 01/01/2016
  • 3478
Hạt Chia và hạt É đều là những loại hạt có lợi cho sức khỏe.Hạt Chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà (mint)

   Hạt Chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà (mint). Hat CHIA rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é (basil seed).Hạt Chia có nguồn gốc từ Châu Mỹ và Châu Úc.Nó có ưu điểm là giàu omega 3, canxi, protein, chất xơ cũng như các vitamin,khoáng chất cần thiết. Vì thế mà hạt Chia có tác dụng phát triển não bộ, chống lão hóa, tăng cường thể lực và sức đề kháng, hạn chế bệnh tim mạch,tiểu đường, huyết áp, lợi sữa, phục hồi sức khỏe sau chấn thương…đặc biệt đóng vài trò quan trọng trong việc hổ trợ giảm cân.

  

 Hạt É (tên tiếng Anh là basil seeds) có nguồn gốc châu Á, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận trường, chống viêm, lợi cổ họng. Trong y học cổ truyền, hạt é được dùng để chữa ho khan, đau họng, nhức răng, mụn nhọt… Mùa hè uống nước hạt é rất mát và có tác dụng giải nhiệt.

   Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt hạt Chia và hạt É bằng mắt thường. Hạt Chia có hình dạng giống hạt É, nhưng kích thước nhỏ hơn hạt É một chút. Có những đường vân sọc bên trong, vỏ rất bóng và sáng. Nhìn ở ngoài như áo lên 1 lớp dầu, và rất giàu dưỡng chất. Hạt É toàn bộ 100% màu đen tuyền, hạt có kích thước lớn hơn hạt CHIA. Không có độ bóng và sáng như hạt Chia.

Khi ngâm nước, dạng gel của hai loại này cũng có sự khác nhau rõ rệt. Dạng gel của hạt Chia kết dính vào nhau còn dạng gel của hạt É bọc quanh từng hạt riêng biệt.

 

 GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TP.HCM

 THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

 

GỌI NGAY - 0902 514 413
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ CÁC SẢN PHẨM VỚI GIÁ TỐT NHẤT

SHOP VUA HẠT CHIA

Địa chỉ73 Khuông Việt - Phường Phú Trung - Quận Tân Phú HCM

Emai:Vuahatchia@gmail.com

Để nhận chính sách giá sỉ hạt chia, vui lòng điền thông tin vào đây để chúng tôi gửi cho bạn bảng giá sỉ hạ chia TỐT NHẤT

>>> NHẬN BẢNG GIÁ <<<

 

 

Bình luận