Thật không thể tin về những nguyên nhân gây béo phì hiện nay?

  • 29/12/2015
  • 1348
Ngày nay,kinh tế phát triển, đời sống vật chất nâng cao, tỉ lệ béo phì ngày càng tăng nhanh cả ở các nước phát triển và các nước đang phát triển. Béo phì không chỉ ở tuổi trung niên mà còn xuất hiện ở cả trẻ em.

 

Khi chế độ ăn cung cấp chất dinh dưỡng vượt quá nhu cầu.Đa số mọi người làm việc trong văn phòng, ít tiêu hao năng lượng sẽ làm cân nặng cơ thể tăng lên. Nhiều người thường không kiểm soát được chế độ ăn của mình hàng ngày.Các nhà nghiên cứu cho rằng chỉ cần ăn dư ra 70 calo mỗi ngày sẽ dẫn tới tăng cân. Đặc biệt là khi chúng ta ăn những thức ăn giàu protein,lipit,gluxit như thịt,cá,trứng,sữa…được chế biến theo kiểu chiên,xào.Các chất sinh năng lượng này sẽ chuyển nhanh thành chất béo dự trữ. Như vậy, một khẩu phần không chỉ nhiều chất béo mới gây béo phì mà ăn quá nhiều tinh bột,đường cũng gây ra béo phì nữa.

Ngoài  ra còn 10 nguyên nhân mà bạn không thể ngờ???

1. Ngủ quá ít

 Nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên hoặc bận rộn đến mức có rất ít thời gian để chợp mắt thì nguy cơ tăng cân trong tương lai là điều dĩ nhiên.

2. Ô nhiễm môi trường

 Một số loại hormone kiểm soát trọng lượng cơ thể. Môi trường ngày nay đang bị ô nhiễm bởi các chất thải từ xe cộ, động cơ… sẽ tác động rất lớn tới những hormone này.

3. Điều hòa không khí

Nếu môi trường sống và làm việc xung quanh bạn quá nóng hay quá lạnh để điều hòa thân nhiệt thì vẫn có thể đốt cháy một lượng calo đáng kể. Tuy nhiên, trong những ngôi nhà hay văn phòng mà nhiệt độ luôn được kiểm soát ở mức lý tưởng.

4. Bỏ thuốc lá

 Hút thuốc cũng giúp giảm cân.Hiện nay,trên thế giới ngày càng có nhiều người bỏ thuốc lá đó là nguyên nhân ngày càng có nhiều người béo phì?

5. Thuốc men

Có rất nhiều loại thuốc khác nhau, bao gồm thuốc ngừa thai, thuốc chứa hormone, thuốc tiểu đường, thuốc chống suy nhược và thuốc huyết áp cao... Đây là nguyên nhân gây ra sự thay đổi về cân nặng. Sử dụng những loại thuốc này sẽ khiến cân nặng của cơ thể có xu hướng đi lên.

6. Tuổi thọ và chủng tộc

 Những người Trung Mỹ và những người Mỹ gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha thường có xu hướng bị béo phì hơn những người Mỹ gốc Âu.

7. Mẹ nhiều tuổi

 Theo nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ lớn tuổi mới sinh con lần đầu thì đứa trẻ thường có nguy cơ bị béo phì cao hơn. Rất nhiều phụ nữ Mỹ sinh con lần đầu khi lớn tuổi thậm chí đã già.

8. Di truyền từ tổ tiên

 Có một số ảnh hưởng sẽ tác dụng lên thế hệ thứ 2. Sự thay đổi của môi trường đã tác động đến bào thai và làm cho những gen di truyền của ông bà vốn đã bị "lặn" ở thế hệ cha mẹ trở thành "trội" ở thế hệ các cháu.

9. Béo phì liên quan đến khả năng sinh sản

 Có một số bằng chứng cho thấy những người béo phì thường “mắn” hơn những phụ nữ gầy còm. Nếu như béo phì thực sự có liên quan đến di truyền học thì tỉ lệ người béo phì sẽ ngày càng gia tăng trong dân số chung của nhân loại.

10. Sự “liên minh” của những cặp béo phì

Những phụ nữ béo phì thường có xu hướng kết hôn với những nam giới thừa cân. Nếu những người gầy ngày càng ít đi và béo phì thực sự là do gen quy định thì thế giới này sẽ dần là của những người béo phì, quá khổ.

Tin hay mà bạn phải xem

Giật mình về 10 tác hại khôn lường cho sức khỏe vì béo phì

Bất ngờ với phương pháp giảm cân từ Hạt Chia

 

GỌI NGAY - 0902 514 413
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ CÁC SẢN PHẨM VỚI GIÁ TỐT NHẤT

SHOP VUA HẠT CHIA

Địa chỉ73 Khuông Việt - Phường Phú Trung - Quận Tân Phú HCM

Emai:Vuahatchia@gmail.com

Để nhận chính sách giá sỉ hạt chia, vui lòng điền thông tin vào đây để chúng tôi gửi cho bạn bảng giá sỉ hạ chia TỐT NHẤT

>>> NHẬN BẢNG GIÁ <<<

 

 

Bình luận